Quảng cáo tại đây, chỉ từ 2,000,000 VND/tháng 

Chỉ có 5 vị trí, đăng ký sớm xuất hiện sớm.

Ưu tiên cuối năm, call 090 407 3087


Trang tin ẩm thực & món ngon Hà Nội

Bún chả Bạch Mai

 

Bún chả thì khắp Hà Nội ở đâu chẳng có. Nhưng ăn ở đâu ngon thì quả là một sự kỳ công trong quá trình kiếm tìm. Từ hồi biết bún chả đến giờ, tôi thấy được nhiều người ca ngợi nhất có lẽ là bún chả Bạch Mai.

Vòng vèo lên phố Bạch Mai, dừng lại ở một ngõ nhỏ, thấy có khói bốc ra mù mịt đem theo một mùi thơm không thể cưỡng nổi. Đó chính là hàng bún chả nổi tiếng Hà Nội. Hàng bún chả này chỉ có vẻn vẹn một đôi quang gánh, một cái bàn thấp lè tè với vài ba chiếc ghế nhỏ. Thế mà lúc nào cái “quán” nhỏ nhắn ấy cũng có hàng chục khách ngồi chờ. “Quán” chỉ mở đúng trong vòng một tiếng là hết veo. Ai muốn ăn cũng phải “chầu chực” từ hai giờ chiều vì 3 giờ là quán đã dọn dẹp sạch sẽ. Chẳng chắc nhiều khách gọi đây là quán bún chả…chảnh.

Chủ quán chảnh là thế, cũng chẳng mấy khi nở nụ cười đưa đẩy với “thượng đế” vậy mà khách ăn cứ đến nườm nượp. Sở dĩ phải đợi lâu là bởi vì lượng khách thì đông mà chỉ có 2 người làm. Một bà quạt chả 1 bà ngồi bán chính. Chiếm nhiều thời gian nhất là khâu quạt chả. Miếng chả được kẹp vào que tre, nướng bằng than hoa và quạt đều tay. Ko nhanh tay lật khéo thì thịt dễ bị chỗ sống chỗ cháy đen sẽ ko được ngon như mong muốn. Bún chả bây giờ toàn làm kiểu công nghiệp là nướng qua rồi rán lại khi có khách gọi. Kiếm được một hàng quạt chả theo đúng cách làm truyền thống như thế này thật là hơi hiếm.

Một cái hay nữa của quán là khi bán họ chỉ đem ra mấy chồng bát sạch, khách ăn xong bát ko rửa ngay mà vứt sang 1 bên, đợi sử dụng hết chỗ bát đấy cũng là lúc nghỉ hàng. Ko cần bán thêm mà cũng ko cần khách. Ai ăn thì ăn ai đợi được thì đợi. Loáng thoáng có bà cô đến ăn đang ngồi chờ hỏi xin số điện thoại để đặt trước

Rất ít nơi nào lại ăn bún chả với ớt bột như quán này. Cái vị cay cay lạ lạ khác hẳn với cái vị cay của ớt tươi ăn kèm như mọi khi. Chả được để riêng theo từng bát, băm riêng, miếng riêng. Chả băm được làm rất khéo. Nặn miếng chả nhìn thon và dài rồi kẹp que tre nướng. Tuy ko có lá lốt để bọc nhưng miếng chả ko hề nát, ko bị vỡ vụn mà ngược lại rất dai và khi nhai có độ sần sật của mỡ, mềm mại của thịt nạc ăn rất ngon. Lại thêm nước chấm chua cay, thịt nướng thơm nức và rau gỏi ăn kèm pha với vị cay của ớt bột tạo 1 nên 1 cái vị riêng cho món bún chả ở đây.

Vì vậy mà khách đến ăn nhiều khi gặp cảnh dở khóc dở cười. May mắn thì có một cái mâm mà bày đồ ăn, còn không may thì ghế ăn, ghế để bún. Thậm chí có người không ghế mà cứ ngồi xổm, bê bát bún chả ăn ngon lành.

Bạn cũng có thể thưởng thức bún chả tại quán bún chả ngon khu sân bay sẽ khai trương ngày 29-11-2014 nhé, xem tại www.buncha.vn hoặc gọi 0918 558 558!

Có lẽ chỉ khi ăn bún chả Bạch Mai người ta mới cảm nhận hết được những điều thú vị mà nó mang lại.

Địa chỉ: Ngõ 213 phố Bạch Mai.

Giờ mở cửa: từ 14 giờ đến …15 giờ.

MonngonHanoi.com

Bình luận (1)add
0
...
đăng bởi nguyenthikien , Tháng hai 18, 2011
toi thay bun cha o pho bach mai tren mang hap dan qua nhung chua dc thuong thuc
lam the nao bay jo ma toi thi o que

Viết bình luận
Thu nhỏ | Mở rộng

busy
 

Thực phẩm tạo lá chắn cho tim

Thực phẩm tạo lá chắn cho tim

Saumya Shree, chuyên gia thực phẩm Ấn Độ, chia sẻ 5 thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Bì...

Canh dưa cải chua nấu sườn

Canh dưa cải chua nấu sườn

Chỉ cần một bát canh dưa cải chua nấu với sườn cũng đủ đánh bay nồi cơm rồi.

Bình luận (0)
Viết bình lu...

Nhà hàng trên sông | Ẩm thực trên sông | Tàu nhà hàng | Nhà hàng nổi